You are currently viewing การประชุมเกี่ยวกับแนวทางการการสนับสนุนการศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช กับวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครและวิทยาลัยชุมชนทั่วประเทศ ครั้งที่ 1/2565 (30 มีนาคม 2565)

วันที่ 30 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.อารยา ประเสริฐชัย ประธานกรรมการประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ปธานิน แสงอรุณ เลขานุการสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ผศ.ดร.เอกพล กาละดี ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต และอาจารย์สุณัฐชา เผ่าพงษ์ศิลป์ เลขานุการลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต

ได้ร่วมประชุมเพื่อร่วมกันหาแนวทางการลงนามข้อตกลงร่วมกันระหว่างสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพกับสถาบันวิทยาลัยชุมชน ซึ่งตัวแทนที่มาเข้าร่วม นำโดย อาจารย์ ดร.วีรสิทธิ์ พินจำรัส รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร (ฝ่ายวิชาการ) และ หัวหน้าสาขาการจัดการอุตสาหกรรม พร้อมด้วยบุคลากรของสถาบันวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร

วัตถุประสงค์หลักของการประชุมคือเพื่อร่วมกันหาแนวทางการสนับสนุนการศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
กับวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครและวิทยาลัยชุมชนทั่วประเทศ ในหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพได้ ทั้งหลักสูตรอนุปริญญาสาขาวิชาเอกสาธารณสุขชุมชน หลักสูตรประกาศนียบัตรสถาบันวิทยาลัยชุมชน (การส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ) และหลักสูตรอนุปริญญาผู้บริบาลผู้สูงอายุ สาขาวิชาผู้บริบาลผู้สูงอายุชุมชน ที่นักศึกษาจะมีโอกาสมาศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช นับว่าเป็นคู่ความร่วมมือที่ดีระหว่างสถาบันที่จะเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาได้ศึกอย่างต่อเนื่องและเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต